Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh chương trình học thuật chính khóa, CIS còn có những hoạt động ngoại khóa sôi nổi thuộc nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao và các câu lạc bộ, tất cả đều liên kết với “Hệ thống Nhà” (House System) toàn trường.

Chương trình thể thao tại CIS được xây dựng dựa trên quan điểm của nhà trường cho rằng kỹ năng làm việc nhóm sẽ cung cấp cho học sinh những bài học quan trọng về giáo dục tính cách. Thông qua thể thao, chúng tôi cam kết sẽ dạy cho học sinh các kỹ năng vận động để các em trở nên tự tin, năng động, yêu thích việc tập luyện và chơi các môn thể thao giải trí sau này. Học sinh CIS có cơ hội được chơi nhiều môn thể thao khác nhau. Năm học 2018 – 2019, CIS đang xây dựng 43 đội thể thao, dành cho học sinh từ 7 – 18 tuổi, bao gồm cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bơi lội, bóng chuyền và nhiều môn khác. THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH THỂ THAO TẠI ĐÂY.

Hội đồng Thể thao CIS

Đều đặn hai lần một tuần, học sinh CIS sẽ tham gia vào các câu lạc bộ sau giờ học. Chương trình câu lạc bộ khối Tiểu học được tổ chức theo nhóm và giúp trẻ khám phá nhiều lĩnh vực như thể thao, học thuật, nghệ thuật. Chương trình câu lạc bộ dành cho khối Trung học sẽ chuyên sâu và kéo dài hơn như các hoạt động “chơi mà học”, lập trình sáng tạo, nhiếp ảnh, ẩm thực và thực hiện kỷ yếu. Nhiều câu lạc bộ được sáng lập bởi chính các em học sinh nhằm mục đích giúp đỡ công đồng như: Habitat for Humanity (Dự án hỗ trợ gia cư), Anti - Bullying Project (Dự án chống bạo lực học đường), Chống nạn buôn người. Những hoạt động này sẽ giúp các em nhận thức được trách nhiệm của mình đối với các vấn đề xã hội, từ đó phát triển các kỹ năng mà một công dân toàn cầu cần có để góp phần xây dựng cộng đồng.

Học sinh CIS tham gia Câu lạc bộ H4H

“Hệ thống Nhà” (House System) tại CIS đã bước sang năm thứ ba hoạt động. Đây là một mô hình phổ biến được áp dụng tại nhiều trường quốc tế trên thế giới. Mô hình này được xây dựng để làm tăng tinh thần gắn kết với trường thông qua sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đội, đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa các thế hệ học sinh. Học sinh có thể ghi điểm cho “Nhà” mình thông qua rất nhiều hoạt động, từ thể thao, nghệ thuật, đến học thuật. 

Học sinh tham gia Hoạt động Ngày Nhà

Qua từng năm, chương trình thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn tại CISS. Mỗi mùa giải đã thu hút hàng trăm học sinh tham gia ứng tuyển vào các đội tuyển thể thao CISS Wolves của trường. Trong năm học 2017-2018, chương trình Bóng đá thứ Bảy lần đầu tiên được triển khai tại CISS. Lớp học này đã đón nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ Quý phụ huynh, nhưng hầu hết các gia đình đều mong muốn sẽ có thêm nhiều bộ môn khác chứ không chỉ là bóng đá. Đáp ứng nguyện vọng đó, năm học này, chúng tôi đã triển khai chương trình Thể thao Thứ Bảy - CISS Super Sports Saturdays.

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.123.456
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!