Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD)

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, CIS hợp tác với hệ thống giáo dục trực tuyến TVO-ILC tại Ontario để đồng hành và là nhà tư vấn giáo dục cho nhà trường. TVO-ILC là đối tác giáo dục trực tuyến được chỉ định bởi Bộ Giáo dục Ontario và được EduCanada công nhận cấp Bằng Tú tài Bang Ontario.

Trụ sở được đặt tại bang Toronto, Canada, TVO-ILC đồng hành cùng hơn 20.000 học sinh quốc tế tại 95 quốc gia và có 90 năm thành tích về thành công của học sinh. Chương trình cung cấp hơn 140 khóa học và đội ngũ hơn 200 chuyên gia giáo dục và truyền thông để hỗ trợ học sinh của chúng tôi.

Chương trình TVO-ILC được triển khai tại CIS sẽ tuân thủ mô hình học tập từ xa. Học sinh sẽ trực tiếp tham gia các lớp học thường nhật và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đạt chứng nhận quốc tế. Bài kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh sẽ được chấm điểm bởi giám khảo có chuyên môn giáo dục để đảm bảo rằng học sinh nhận được chương trình giảng dạy chuẩn và chất lượng nhất. Đội ngũ giảng viên đến từ TVO-ILC đều là các giáo viên sở hữu Chứng nhận Ontario (OCT) mang lại trải nghiệm lớp học thực tế.

Học sinh phải vượt qua Bài kiểm tra năng lực của trường Trung học Ontario (OSSLT) hoặc hoàn thành Khóa học yêu cầu mang giá trị tương đương của trường Trung học Ontario, đồng thời hoàn thành số giờ phục vụ cộng đồng bắt buộc mới được công nhận là đủ điều kiện và nhận Bảng điểm Ontario, Bằng Tú tài Bang Ontario từ TVO-ILC.

Để hoàn thành chương trình Tú tài Ontario, học sinh cần hoàn tất 3 yêu cầu bắt buộc:

 • Tích lũy tối thiểu 30 tín chỉ, bao gồm 18 tín chỉ bắt buộc và 12 tín chỉ tự chọn. Đồng thời, học sinh phải tích lũy ít nhất 7 tín chỉ trong năm học Lớp 12.
 • Hoàn thành bài kiểm tra Năng lực Ngôn ngữ Ontario (OSSLT).
 • Hoàn thành 40 giờ phục vụ cộng đồng.

Chương trình Văn bằng IB (IBDP) tại CIS

Đôi nét về Chương trình Tú tài quốc tế 

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968 đến nay, Tú tài Quốc tế vẫn là chương trình giáo dục phổ biến và có uy tín nhất của IBO với hơn 4000 trường giảng dạy. Học sinh theo học chương trình Tú tài Quốc tế được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để tự tin học tập tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Với nhiều môn học đa dạng, chương trình Tú tài Quốc tế tạo cơ hội cho học sinh chọn lựa các môn phù hợp với thế mạnh và sở thích của mình.

Tú tài Quốc tế là một chương trình học tập toàn diện dành cho các học sinh có động lực và thành tích ưu tú trong học tập. Bằng Tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IBDP được chấp nhận ở hầu hết các trường Đại học lớn trên thế giới. Học sinh IB được rèn luyện để trở thành những công dân có khả năng phân tích và tổng hợp thông tin hiệu quả. Các em cũng được chuẩn bị đầy đủ để chinh phục các cấp học cao hơn sau trung học để có thể cạnh tranh ở thị trường lao động quốc tế không ngừng gia tăng.

Tại sao nên lựa chọn chương trình Tú tài Quốc tế?

Học sinh theo học chương trình Tú tài Quốc tế có những lợi thế vượt trội như:

 • Bằng Tú tài Quốc tế được nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới công nhận.
 • Có lợi thế khi ứng tuyển và nhận học bổng tại các trường đại học.
 • Học sinh IB có thành tích cao sẽ được chuyển tiếp tín chỉ (xem như đã hoàn thành) một số môn học tại hầu hết các trường đại học và rút ngắn lộ trình học.
 • Tham dự các kỳ thi đánh giá nghiêm ngặt rèn luyện khả năng tư duy và phân tích.
 • Thực hiện các thực hành nghiên cứu và bài luận độc lập từ chương trình Trung học. 
 • Được làm quen với giáo dục liên ngành giúp học sinh kết nối kiến thức giữa các môn tốt hơn.
 • Tú tài Quốc tế là chương trình giáo dục hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình Tú tài Quốc tế, Phụ huynh vui lòng truy cập [www.ibo.org].

Điều gì tạo nên sự khác biệt của Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) tại CIS

CIS cung cấp môn học đa dạng với sự lựa chọn phong phú giữa trình độ Cơ bản (SL) và trình độ Nâng cao (HL) cho Sáu nhóm môn tự chọn chung.

 

 • Đội ngũ giáo viên tại CIS sở hữu trình độ chuyên môn cao và được đào tạo ở môi trường quốc tế đa dạng, đồng thời có chứng nhận giảng dạy của Ontario (OCT). Tất cả giáo viên đã hoàn thành khóa huấn luyện giảng dạy IB.
 • Họ tham gia vào các cuộc đối thoại giáo dục liên tục và học tập chuyên môn với các nhà giáo dục IB đồng nghiệp trên toàn cầu.
 • Cơ hội gắn kết với cộng đồng IB rộng lớn hơn đến từ các hội thảo, hợp tác với các trường học địa phương ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và các nguồn lực từ Trung tâm Nguồn lực Chương trình IB.

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích phụ huynh và người giám hộ tham gia Chương trình Văn bằng IB. Với tư cách là thành viên quan trọng trong cộng đồng của chúng tôi, sự tham gia của bạn rất quan trọng trong việc thúc đẩy môi trường nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ giáo dục của chúng tôi. IBDP khác với Chương trình giảng dạy Ontario, đòi hỏi phải nhận thức được những yêu cầu đặc biệt đặt ra đối với học sinh IB. Chúng bao gồm các đánh giá tổng kết chuyên sâu, bài kiểm tra tiêu chuẩn, sự tham gia ngoại khóa bắt buộc và nhấn mạnh vào các bài tập viết và nói của cá nhân

THỦ TỤC NHẬP HỌC IB Ở CIS

Học sinh có thể chọn đăng ký Chương trình Tú tài Quốc tế. Thủ tục đăng ký học sẽ được hoàn tất vào giữa năm học Lớp 10. Quá trình chuẩn bị cho IB nên bắt đầu từ năm học Lớp 7 bằng việc xác định mục tiêu học tập cá nhân, cải thiện kỹ năng học tập và tham gia các dự án Sáng tạo, Hoạt động và Dịch Vụ (CAS).

Học sinh quan tâm chương trình IB cần liên hệ với giáo viên Điều phối viên IB để được tư vấn thêm về chương trình. Thông tin chi tiết được cập nhật trên Website của nhà trường: cis.edu.vn hoặc IB: www.ibo.org và thông qua các buổi thông tin IB trong suốt năm học.

 

Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD)

The Canadian International School does not currently offer Advanced Placement courses within our timetable due to the constraints of the Ontario Secondary School Diploma credit requirements.  The school has on staff an Advanced Placement Coordinator who will assist those students looking to take Advanced Placement courses via independent study and will assist with the logistics associated with registration and examination proctoring.

ADVANCED PLACEMENT (AP)

Advanced Placement (AP) provides students with the academic rigour of university-level courses while still in high school. Additionally, many colleges and universities grant course credit to students once they have passed their AP exam. This can significantly benefit students by reducing the number of courses they are required to take and parents in terms of tuition costs.

However, the real advantage is that AP courses help better prepare our students for university and considerably strengthen their college applications. The AP program demonstrates to college admissions officers that those students are well-prepared to tackle the fast-paced academic challenges that follow high school graduation.

Students can take one or more AP courses, depending on their academic interests and aptitudes.  As we grow this program, the school hopes to offer students the possibility to take the AP Capstone Diploma. Students are awarded the Capstone Diploma after earning a score of 3 or higher on four AP exams of their choice and completing the AP Seminar and Research classes.

AP program offers students a different educational experience from the International Baccalaureate Programme (IB). Both offer rigorous and challenging academic course content.  However, students selecting the AP pathway have greater flexibility in the number of courses they wish to take.

Tư Vấn

Vui lòng giúp chúng tôi điền vào phần thông tin bên dưới để hiểu bạn hơn
Họ tên của phụ huynh
Tuổi của học sinh
Số điện thoại
Email
Quốc tịch của bạn là gì?
Chọn chương trình