Hoạt động cộng đồng

Học sinh ở các trường thuộc hệ thống CISS được tham gia vào hàng loạt dự án cộng đồng. CIS là thành viên Mạng lưới các vấn đề toàn cầu (GIN), gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện trong nước cũng như quốc tế. CIS cũng là Trường Quốc tế duy nhất ở TP Hồ Chí Minh có đường chạy Terry Fox độc lập được quỹ Terry Fox quốc tế công nhận bên cạnh đường chạy hằng năm của thành phố. Rất nhiều Câu lạc bộ (CLB) vì cộng đồng tại CIS do chính học sinh thành lập và vận hành như: CLB Chống nạn buôn người, CLB Hỗ trợ gia cư, CLB Nói không với sừng Tê Giác,...Tham gia vào các hoạt động xã hội là cơ hội để học sinh CIS phát triển các kỹ năng toàn cầu.

Vào năm 2016, Đường chạy Terry Fox của CISS chính thức được quỹ Terry Fox Quốc tế công nhận. CISS cũng là nhà tài trợ lớn nhất cho sự kiện Terry Fox Run TP Hồ Chí Minh. Số tiền huy động đều được đóng góp cho Quỹ Nghiên cứu bệnh ung thư tại Việt Nam (“Programme PHO”). PHO Consortium là chương trình hợp tác giữa Đại học Y Dược (TP HCM), Trung tâm Khoa học Sức khỏe UT (San Antonio), Bệnh viện Nhi đồng UCSF Benioff (San Francisco và Oakland), Học viện Y khoa Trẻ em Đại học Quốc gia Khoo Teck Puat (Singapore ), Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK (Singapore) và Viện nghiên cứu Curie (Paris) với mục đích xây dựng lực lượng lao động quốc gia phục vụ công tác nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị ung thư cho trẻ em tại Việt Nam.

Dự án hỗ trợ gia cư (Habitat for Humanity - H4H) thuộc nhóm các CLB GIN tại CIS đã hoạt động trong suốt 6 năm. CIS tự hào là Trường Quốc tế đầu tiên hợp tác cùng Tổ chức phi chính phủ H4H. Hàng ngàn học sinh tại Việt Nam hiện đang tham gia chương trình Nhà lãnh đạo trẻ của H4H (Habitat Young Leaders Build - HYLB). Một thành quả nổi bật của Câu lạc bộ H4H CIS là đã gây quỹ xây dựng ba ngôi nhà cho các gia đình kém may mắn ở tỉnh Long An, Việt Nam. CLB hiện đang tiếp tục nỗ lực nâng cao nhận thức về vấn đề nghèo đói và gây quỹ để xây dựng ngôi nhà thứ tư.

Các học sinh thuộc CLB Nói không với sừng Tê Giác tham gia năng nổ vào các hoạt động tại trường và cả quốc tế. Năm 2017, 2 học sinh CISS là Nguyễn Hà Chi (CIS) và Nguyễn Dân Trúc Chi (BCIS) đã chiến thắng tại cuộc thi Tê Giác hoang dã 2017 (Wild Rhino Competition 2017). Hai học sinh lớp 11 CIS là Lê Dương Minh Hà và Valison Lee cũng chiến thắng trong cuộc thi năm 2019 để tham gia vào chuyến đi đến Nam Phi. Năm nay, Hà và Valison tiếp tục được chọn làm Đại sứ của Wild Rhino.

Tháng 5 năm 2016, Câu lạc bộ AHT (Anti-Human Trafficking) đã có chuyến đi thực tế ở Campuchia để tìm hiểu lý do tại sao Nạn buôn người lại trở thành một vấn nạn toàn cầu. Học sinh CLB AHT cũng có cuộc gặp gỡ các Tổ chức Phi Chính phủ liên quan. Các tổ chức này đã cam kết đóng cửa nhà thổ và giúp đỡ các nạn nhân của nạn buôn người khôi phục lại cuộc sống.

Hội nghị GIN Saigon: Hội nghị thường niên GIN Saigon được tổ chức hằng năm tại TP Hồ Chí Minh, thu hút học sinh các Trường Quốc tế ở thành phố và các nước trong khu vực tham gia. CIS vinh dự là trường đăng cai tổ chức sự kiện trong 2 năm liên tiếp, 2017 và 2018. Trong 3 ngày Hội nghị, học sinh được nghe thuyết trình về 26 vấn đề nổi cộm trong nước và toàn cầu, tham gia hội thảo và lập nhóm thảo luận - GANGs (Global Action Network Groups). Mỗi nhóm được chia theo nhiều chủ đề như: Quyền Động vật, Đa dạng Sinh học và Hệ sinh thái bền vững, Giáo dục, Đạo đức trong Khoa học, Bình đẳng giới,...

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.123.456
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!