KIỆN TƯỚNG TRẺ GIA PHÚC TỰ TIN CHINH PHỤC ĐẤU TRƯỜNG CỜ VUA QUỐC TẾ!

Tin tức 14/12/2023 0 lượt xem

Trường Quốc tế Canada (CIS) xin chúc mừng Gia Phúc - học sinh ưu tú Lớp 9 tại CIS và là Kiện tướng cờ vua FIDE (FM) đã thành công ghi dấu ấn trên đấu trường trí tuệ quốc tế tại Giải Cờ vua trẻ thế giới 2023! 

Giải Cờ vua trẻ Thế giới được tổ chức hằng năm dành cho nhóm tuổi U14, U16 và U18 nam nữ. Giải năm nay diễn ra tại thành phố Montesilvano, Italy, với 11 ván tính điểm. Trải qua nhiều giờ thi đấu căng thẳng, Gia Phúc đã hoàn thành xuất sắc 9 ván cờ. Đặc biệt, chiến thắng của Gia Phúc trước Prokhorov ở ván thứ 9 đã khiến các chuyên gia cờ vua quốc tế ấn tượng bởi các nước cờ sắc sảo của Phúc, lần lượt thí mã, tượng và xe để tấn công thành đối thủ người Nga và kết thúc ván đấu chỉ sau 26 nước cờ, khi hầu hết quân của Prokhorov bị đe dọa.

Ấn tượng trước nước cờ thí chất (đổi xe lấy tượng) của Gia Phúc, Phúc được BTC mời tham gia phỏng vấn trực tiếp để trình bày lại nước đi độc đáo cùng cảm xúc của bạn khi giành chiến thắng. Tuy mệt mỏi với  ván cờ kéo dài tận 6 tiếng, Gia Phúc vẫn thoải mái, tự tin tái hiện lại nước cờ đặc sắc của mình. 

Tuy nhiên, thiếu may mắn ở ván thứ 10 khiến Gia Phúc vuột mất chức vô địch, nhưng sự cố gắng và đam mê của CIS-er trẻ tuổi đã khiến giới cờ vua quốc tế phải nể phục và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn thể thao trí tuệ này.

Một lần nữa, chúc mừng Gia Phúc với cột mốc mới trên hành trình chinh phục đỉnh cao cờ vua. Nhà trường và gia đình sẽ luôn đồng hành, dõi theo và hết lòng cổ vũ cho giấc mơ trở thành Đại kiện tướng thế giới (Grandmaster) của Phúc!

Bài đăng liên quan

Đọc thêm

Tư Vấn

Vui lòng giúp chúng tôi điền vào phần thông tin bên dưới để hiểu bạn hơn
Họ tên của phụ huynh
Tuổi của học sinh
Số điện thoại
Email
Quốc tịch của bạn là gì?
Chọn chương trình