Thực đơn

Bữa ăn là nguồn cung cấp năng lượng chính để các em học sinh có thể học tập, vui chơi và phát triển thể chất toàn diện nhất. Do đó, bữa ăn đủ chất và cân bằng dinh dưỡng cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của CIS. 

Hiểu được điều đó, CIS đã đưa vào Công ty TNHH Cung cấp thực phẩm MAY (May Catering) là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp và phục vụ thực đơn suất ăn trưa tại các trường trong Hệ thống . May Catering cũng một trong số các công ty cung cấp dịch vụ trường học trực thuộc Tập đoàn Khôi Nguyên - đơn vị sở hữu hệ thống trường quốc tế Canada CISS với quy trình chế biến thực phẩm an toàn và khép kín. 

Với học sinh CIS, mỗi bữa ăn trở thành trải nghiệm ẩm thực lý thú và đầy đủ dinh dưỡng, thông qua những tiêu chí:

  • An toàn: May tuân thủ áp dụng tuyệt đối các tiêu chuẩn, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ khâu tuyển chọn nguồn nguyên vật liệu khắt khe từ các đối tác uy tín với đủ các chứng nhận VSATTP, Chuỗi thực phẩm an toàn, HACCP, tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, ISO… đến Quy trình chế biến 01 chiều và kiểm soát chất lượng thành phẩm. Các cơ sở của May đều được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Dinh dưỡng - lành mạnh : Tại CIS, cùng với sự đa dạng về quốc tịch, các em học sinh được lựa chọn nhiều khẩu vị trong thực đơn bữa ăn, từ những món đặc trưng trong nước tới khẩu vị Quốc tế. Với cơ cấu 8 món trong bữa trưa, bao gồm Salad, Soup, Món nước (Bún, mì, phở,..), Cơm (gạo trắng/ gạo lức), 2 món mặn (1 món Việt, 1 món Quốc tế), Rau, Canh, Tráng miệng; học sinh CIS còn được thưởng thức Buffet mỗi tháng 1 lần. Đến với bữa trưa tại CIS, thực đơn sẽ được chú trọng xây dựng trên cấu trúc bữa ăn giàu dinh dưỡng: giảm dầu mỡ trong mỗi bữa ăn, tăng cường nhiều rau xanh, các món rau, salad được luân phiên đổi mới hàng ngày, bổ sung các nhóm thực phẩm hạt tăng cường đạm thực vật, tăng cường cơm gạo lứt trong thực đơn, đây là loại gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. 
  • Chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên trình độ cao, am hiểu sâu sắc về dinh dưỡng, được khám sức khỏe định kỳ và tập huấn VSATTP thường xuyên. Hệ thống bếp, trang thiết bị, máy móc được đầu tư hiện đại.

CIS mong muốn những bữa trưa dinh dưỡng ở trường sẽ tạo cơ hội cũng như tăng sự thích thú cho các em khi thử một điều mới mẻ và có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn hằng ngày, đồng thời khuyến khích các em duy trì thói quen ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe.