Lịch sử phát triển

Ngày 13/03/2009, Trường quốc tế Canada (CIS) chính thức được thành lập, tự hào là Trường quốc tế Canada đầu tiên tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo Ontario, Canada dành cho học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 12.

Năm học 2009 - 2010 được khai giảng tại cơ sở tạm thời của trường tại khu Panorama, Phú Mỹ Hưng, TP.HCM. Ngay trong năm học đầu tiên, CIS đã tuyển được 165 học sinh theo học.

Lễ khai giảng năm học 2009 - 2010 tại học xá tạm thời của CIS.

CIS bắt đầu chặng đường giáo dục với sự hợp tác với Sở Giáo dục Niagara (DSBN) tại tỉnh bang Ontario, Canada. DSBN đã tư vấn thiết kế chương trình, cung cấp cho CIS các giải pháp tổ chức và quản lý trường học theo mô hình các trường công lập ở vùng Niagara. Ngoài ra, DSBN còn chịu trách nhiệm trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng toàn bộ giáo viên từ Canada để đảm bảo CIS có một đội ngũ giáo viên bản ngữ đủ trình độ cung cấp cho học sinh một chương trình Ontario đạt chuẩn và hiệu quả. Hằng năm, DSBN cũng thực hiện các cuộc thi sát định kỳ tại hệ thống CIS nhằm giám sát, hỗ trợ để chương trình giáo dục tại đây luôn đáp ứng đúng các tiêu chuẩn của Ontario. Bên cạnh đó, các học sinh lớp 11 của CIS còn có thể chọn lựa hoàn tất lớp 12 ở Việt Nam hoặc tại các trường trung học công lập thuộc hệ thống của DSBN tại Canada.

Học sinh khối Intermediate và Senior CIS năm học 2009 - 2010.

Mùa xuân đầu tiên của cộng đồng CIS.

Ngày 18/9/2010, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) tổ chức lễ khánh thành tại cơ sở chính thức đầu tiên của CIS  tại Khu Dân cư 13C, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Học xá đầu tiên của CIS tại khu vực Bình Chánh, TP.HCM.

Lễ thượng cờ tại Lễ khánh thành CIS (26 cờ đại diện cho 26 quốc gia và vùng lãnh thổ có học sinh CIS).

Tập thể giáo viên Canada và Việt Nam của CIS, năm học 2009 - 2010.

Học sinh CIS gửi gắm ước mơ qua những chiếc máy bay giấy tại Lễ khánh thành CIS năm 2010.

CIS có thế hệ học sinh lớp 12 đầu tiên tốt nghiệp tại CIS hoặc Ontario Canada với những thành tựu đáng tự hào:

  • Nhâm Nguyễn Quốc Dũng đã nhận được lời mời, 4 trường đại học (ĐH), trong đó mức học bổng mà Denison University, Mỹ  dành cho Dũng lên đến 37.000 USD/năm.
  • Nguyễn Thái Quỳnh Thư nhận học bổng từ ĐH  McMaster và ĐH Queen's và ĐH Ottawa Canada.
  • Nguyễn Tuấn Hưng nhận được học bổng toàn phần trị giá gần 40.000 USD từ Cao đẳng Trinity, Connecticut, Mỹ

Lễ tốt nghiệp của học sinh CIS khóa 2013.

Ngày 4/8/2013, Hội cựu học sinh CIS (CAA) ra đời với những thành viên đầu tiên là cựu học sinh CIS khóa 2013.

Hội cựu học sinh CIS (CAA) được thành lập năm 2013.

Sau bốn năm thành lập, CIS cũng bắt đầu những công tác đầu tiên trên hành trình trở thành trường IB Toàn cầu.

Ngày 9/3/2014, Công ty CP Đầu tư & Phát triển giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ khánh thành học xá mới cho Trường quốc tế Canada - Hệ quốc tế (CIS) và Trung tâm Văn hóa-Thể thao Lá Phong (MLC).

Kể từ ngày 1/7/2014, KNE đã chính thức triển khai mối quan hệ hợp tác với Sở giáo dục Toronto (TDSB) - Sở Giáo dục lớn nhất Canada và lớn thứ tư ở Bắc Mỹ.

Toàn cảnh học xá Phú Mỹ Hưng nhìn từ trên cao, bao gồm trường CIS, BCIS và trung tâm MLC.

Lễ khánh thành học xá mới CIS năm 2014.

Ông David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam (thứ ba, từ trái sang) trao tặng mô hình tàu Bluenose II, con tàu lịch sử được in trên đồng 10 xu và là biểu tượng Đại sứ hàng hải của Canada, cho bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Chủ tịch HĐQT (thứ hai, từ trái sang) cùng đại diện Hội đồng học sinh CIS với hy vọng con tàu này sẽ gợi nhớ cho tất cả mọi người về tình hữu nghị giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước.

Dàn đồng ca học sinh và giáo viên của hệ thống CIS cùng hát vang quốc ca Việt Nam và Canada.

Tháng 3/2015, Trường quốc tế Canada (CIS) chính thức nhận ủy quyền là thành viên của Hệ thống các trường IB toàn cầu (IB World School), cung cấp chương trình giảng dạy Tú tài quốc tế (IBDP) dành cho học sinh khối 11-12.

Thầy Andrew Lin trao Giấy chứng nhận Trường IB toàn cầu cho Hội đồng quản trị CISS.

Tiến sĩ Sheryl Freeman, Hiệu trưởng Trung học kiêm Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo CISS kéo cờ IB, chính thức công bố CIS tham gia vào cộng đồng Trường IB toàn cầu.

Thế hệ học sinh IB đầu tiên của CIS.

 

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.123.456
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!