Dịch vụ hỗ trợ học sinh

TÀI LIỆU HỌC TẬP

        CIS có đội ngũ giáo viên chuyên trách việc hỗ trợ nguồn tài liệu học tập cho học sinh. Giáo viên hỗ trợ sẽ làm việc cùng với giáo viên bộ môn, bộ phận Tuyển sinh, điều phối viên chương trình tiếng Anh ELL, giáo viên cố vấn hướng dẫn và phụ huynh để đảm bảo đáp ứng yêu cầu học tập cho từng em.

  • Khối Mẫu giáo - Khối 8: Có 2 Giáo viên chuyên trách hỗ trợ tài liệu học tập cho học sinh từ Mẫu giáo tới Khối 8, giúp các em phát huy thế mạnh và phát triển hết khả năng của mình. Các hoạt động hỗ trợ bao gồm: Hỗ trợ Học thuật, học tập nâng cao, và hướng dẫn các kỹ năng xã hội. 
  • Khối 9 - Khối 12: Nguồn tài liệu học tập từ Khối 9 đến Khối 12 do 1 Giáo viên phụ trách đảm nhiệm. Các hoạt động hỗ trợ ở khối lớp này chú trọng đến: Hỗ trợ Học thuật, lập kế hoạch lộ trình cho học sinh và gia đình cũng như hỗ trợ tại lớp học. 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ELL

       Để biết thêm chi tiết về Chương trình Tiếng Anh ELL tại CIS, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

       Giáo viên tư vấn học đường và hướng nghiệp đảm nhiệm tổ chức nhiều chương trình và dịch vụ hỗ trợ học sinh trong các lĩnh vực: bồi dưỡng học thuật, xây dựng tính cách, nâng cao kỹ năng Cảm xúc và xã hội, và chương trình Bảo vệ trẻ em hằng năm cho tất cả học sinh CIS. Giáo viên tư vấn cũng đảm trách tư vấn riêng cho từng học sinh và nhóm học sinh, tư vấn về bài học trên lớp, phát triển chuyên môn nhân viên, phụ trách chương trình hội thảo cho Phụ huynh, làm việc với gia đình, giáo viên, bộ phận Tuyển sinh và các tổ chức cung cấp dịch vụ về Sức khỏe. Ở CIS, Cô Carly Svenstrup - LPC (Licensed Professional Counselor - Cố vấn chuyên môn) là Cố vấn hướng dẫn cho các Khối Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học. 

TƯ VẤN HỌC THUẬT, ĐẠI HỌC VÀ HƯỚNG NGHIỆP

         Học sinh khối Trung học và Học sinh chương trình IB sẽ được tư vấn về Học thuật cũng như lộ trình Đại học. Giáo viên bộ môn và Giáo viên cố vấn sẽ tư vấn cho học sinh về lộ trình sau Trung học thông qua các khóa học và lựa chọn phù hợp cho con đường phát triển tương lai.

  • Khối 9 và Khối 10: Học sinh tham gia các Khóa học về Chiến lược học tập và Hướng nghiệp.
  • Khối 11: Học sinh gặp Giáo viên cố vấn thường xuyên để trao đổi về việc học tập cũng như chọn trường đại học.
  • Khối 12: Học sinh gặp gỡ Giáo viên cố vấn hướng dẫn trung học ít nhất 1 lần mỗi tuần trong các Câu lạc bộ, nhóm và các buổi gặp riêng từng em. Giáo viên cố vấn làm việc chặt chẽ với Phụ huynh, đặc biệt là cha mẹ có con đang học Khối 11 và 12.

        Hằng năm, CIS đều đặn tổ chức các sự kiện tư vấn đại học và học tập cho học sinh và phụ huynh bao gồm: các chuyến thăm trường Đại học, Ngày hội thông tin. CIS cũng phối hợp với các trường quốc tế ở TPHCM tổ chức Triển lãm Đại học vào tháng 9 hàng năm. CISS là đơn vị tổ chức Hội thảo các trường Đại học và Cao đẳng ngay tại khuôn viên trường vào tháng 10 hằng năm dành cho Học sinh các Khối 9-12. Sự kiện Triển lãm các trường Đại học và Cao đẳng  năm ngoái đã thu hút 55 trường Đại học và Cao đẳng từ 9 quốc gia tham gia.

HỖ TRỢ SỨC KHỎE

           Phòng y tế của trường phụ trách chăm sóc, đánh giá và theo dõi sức khỏe cho tất cả học sinh. Bên cạnh giải đáp các vấn đề sức khỏe, nhân viên Y tế cũng sẽ phổ cập thông tin giáo dục sức khỏe bao gồm thông tin về tiêm chủng phòng tránh bệnh. Thông tin bệnh án và sức khỏe của học sinh được bảo mật. Phụ huynh sẽ được thông báo khi học sinh bị ốm hoặc có các thương tích nghiêm trọng. Học sinh CIS từ Mẫu giáo tới Khối 12 được tham gia khám sức khỏe định kỳ hằng năm bao gồm kiểm tra thị lực, kiểm tra thính giác, chỉ số cơ thể BMI. Kết quả kiểm tra sẽ được thông báo tới Phụ huynh. Nhân viên CIS đều được đào tạo quy trình Hồi sức tim phổi và kỹ năng sơ cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp.

DỊCH VỤ BỔ TRỢ

           Đội ngũ hỗ trợ sẽ liên hệ các công ty, tổ chức bên ngoài trong trường hợp có yêu cầu cung cấp dịch vụ mà hiện nhà trường chưa có điều kiện cung cấp. Thông tin học sinh chỉ được chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ khi nhận được sự cho phép của từng học sinh, phụ huynh/người giám hộ. Khi nhập học tại CIS, Phụ huynh/ Người giám hộ cần nêu rõ thời gian, địa điểm và dịch vụ Phụ huynh/ Người giám hộ mong muốn học sinh được nhận cũng như báo cáo liên quan của các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ HỌC SINH CỦA CIS

Điện thoại: (028) 54.123.444


 

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.123.456
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!