Chương trình IB tại CIS

Chương trình Tú tài quốc tế là gì?

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1968, đến nay, Tú tài Quốc tế vẫn là chương trình giáo dục phổ biến và có uy tín nhất của IBO với hơn 4000 trường giảng dạy. Học sinh theo học chương trình Tú tài Quốc tế được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để tiếp tục học tập tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Với nhiều môn học đa dạng, chương trình Tú tài Quốc tế tạo cơ hội cho học sinh được chọn lựa các môn phù hợp với thế mạnh và sở thích của mình.

Tú tài quốc tế là một chương trình học tập toàn diện dành cho các học sinh có động lực và thành tích cao trong học tập. Bằng Tốt nghiệp chương trình Tú tài quốc tế IBDP được chấp nhận ở hầu hết các trường Đại học lớn trên thế giới. Đây là một trong những chương trình giáo dục trung học uy tín trên toàn cầu. Học sinh IB được rèn luyện để trở thành những công dân với khả năng phân tích và tổng hợp thông tin hiệu quả. Các em cũng được chuẩn bị đầy đủ để chinh phục các cấp học cao hơn sau trung học để có thể cạnh tranh ở thị trường lao động quốc tế không ngừng gia tăng.

Tại sao lựa chọn chương trình Tú tài Quốc tế?

Học sinh theo học chương trình Tú tài Quốc tế có những lợi thế vượt trội hơn hẳn, đó là:

 • Bằng Tú tài Quốc tế được nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới công nhận.
 • Lợi thế khi đăng ký nhập học và nhận học bổng tại nhiều trường đại học trên thế giới.
 • Học sinh IB có thành tích cao được chuyển tiếp tín chỉ (xem như đã hoàn thành) một số môn học tại hầu hết các trường đại học.
 • Tham dự các kỳ thi rèn luyện khả năng tư duy và phân tích.
 • Rèn luyện kỹ năng học tập, nghiên cứu độc lập từ chương trình trung học.
 • Làm quen với giáo dục liên ngành giúp học sinh kết nối kiến thức giữa các môn.
 • Tú tài quốc tế là chương trình giáo dục hướng đến đào tạo những công dân có trách nhiệm và có thể làm thay đổi thế giới.

Phụ huynh có thể tìm đọc các tài liệu để hiểu thêm chương trình Tú tài quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình Tú tài Quốc tế, Phụ huynh vui lòng truy cập www.ibo.org

 • Môn học cốt lõi của Chương trình Tú tài Quốc tế bao gồm: Tiểu luận mở rộng, Kiến thức lý thuyết, và Sáng tạo, Hoạt động, Dịch vụ.
 • Hội đồng Nghiên cứu Hannover - Tổ chức nghiên cứu độc lập đã thống kê những lợi thế đặc biệt của học sinh IB khi vào đại học.
 • Nghiên cứu về giá trị của môn học Sáng tạo, Hoạt động và Dịch vụ trong IB.
 • Nghiên cứu về kết quả sau Trung học của học sinh các trường châu Á - Thái Bình Dương.
 • Nghiên cứu về kỹ năng làm việc của học sinh tốt nghiệp IB.

Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) tại CIS

 • CIS cung cấp khóa học với các Nhóm môn học cho học sinh lựa chọn
 • Giáo viên CIS đạt chứng nhận Ontario và được đào tạo IB.
 • Giáo viên IB được học tập, đào tạo chuyên nghiệp, và kết nối với giáo viên IB toàn cầu thông qua các Hội thảo đào tạo IB, mạng lưới các trường học tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, và Trung tâm tài nguyên IB.

Phụ huynh/ Người giám hộ được khuyến khích tìm hiểu thêm về Chương trình Tú tài Quốc tế. Phụ huynh là một thành viên  quan trọng trong cộng đồng CIS, giúp trường học hình thành và không ngừng cải thiện. Chương trình Tú tài Quốc tế IB khác biệt so với Chương trình Ontario và Phụ huynh cần hiểu rõ các yêu cầu với học sinh IB như: Chương trình tập trung vào đánh giá tổng kết và các bài kiểm tra tiêu chuẩn, bắt buộc tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập trung rèn luyện kỹ năng viết và nói.

Thủ tục đăng ký IB ở CIS

Học sinh quan tâm có thể chọn đăng ký Chương trình Tú tài Quốc tế. Thủ tục đăng ký học sẽ được hoàn tất vào giữa năm học Lớp 10. Quá trình chuẩn bị cho IB nên bắt đầu từ năm học Lớp 7 bằng việc xác định mục tiêu học tập cá nhân, cải thiện kỹ năng học tập và tham gia các dự án Sáng tạo, Hoạt động và Dịch Vụ (CAS). 

Học sinh quan tâm chương trình IB cần liên hệ với giáo viên Điều phối viên IB để được tư vấn thêm về chương trình. 

Thông tin chi tiết được cập nhật trên Website IB và thông qua các buổi thông tin IB trong suốt năm học.
 

 

×
Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến Hotline: (028).54.123.456
Gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn bằng cuộc gọi video thông minh, trải nghiệm ngay!