CÙNG CIS “CÁCH MẠNG HÓA” VIỆC GHI CHÚ VỚI SKETCHNOTE!

Tin tức 25/11/2023

Việc ghi chú thông tin hiệu quả sẽ hỗ trợ quá trình ghi nhớ, tiếp thu kiến thức, giúp người viết tư duy logic hơn. Tài liệu note sáng tạo, súc tích và ngắn gọn sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác học - làm việc. Không chỉ vậy, phương pháp Sketchnote sẽ giúp bạn hệ thống nhiều mẩu kiến thức riêng lẻ thành một mạng lưới kiến thức liên kết chặt chẽ với nhau.

Với những tiện ích của sketchnote, Trường Quốc tế Canada (CIS) mang đến lớp trải nghiệm Sketchnote bổ ích và thú vị được dẫn dắt bởi các họa sĩ chuyên lĩnh vực ghi chép sáng tạo. Sau khi được truyền cảm hứng từ cô giáo, những hình vẽ đơn thuần đã biến thành những biểu tượng sinh động mang ý nghĩa đặc trưng đối với mỗi cá nhân tăng cảm giác thích thú và kích thích sự ham học hỏi từ các em. Tại lớp, các em được giới thiệu những phương pháp như:
+ Chồng hình - áp dụng để ghi nhớ nhanh và lâu hơn. 

+ Thể hiện - dùng cho việc hệ thống thông tin.

+ Kể chuyện tuyến tính - hỗ trợ phát triển tư duy logic, đã được các bạn thực hành thuần thục dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo. 

Vào cuối buổi học, học sinh có thể tự tin vẽ nên kế hoạch cá nhân hay kể lại câu chuyện của bản thân bằng phương pháp sketchnote.

 

Hi vọng rằng, qua buổi học vui nhộn hôm nay, các bạn sẽ áp dụng thật tốt phương pháp sketchnote vào việc học, ghi nhớ, hệ thống thông tin một cách logic, viết tốt hơn và nắm rõ cốt lõi của việc ghi chú sáng tạo để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

 

Cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi học hôm nay và đón chờ những trải nghiệm thú vị tiếp theo tại CIS nhé!

Bài đăng liên quan

Đọc thêm

Tư Vấn

Vui lòng giúp chúng tôi điền vào phần thông tin bên dưới để hiểu bạn hơn
Họ tên của phụ huynh
Tuổi của học sinh
Số điện thoại
Email
Quốc tịch của bạn là gì?
Chọn chương trình