CHUYẾN “PHIÊU LƯU” KỲ THÚ ĐẾN VƯƠNG QUỐC LOÀI BÒ SÁT

Tin tức 16/11/2023

Từ sáng sớm, những “nhà thám hiểm nhí” Khối 6 đã háo hức chung tay với Thầy Cô chuẩn bị vật dụng để nhanh chóng khởi hành chuyến phiêu lưu đến “Vương quốc Rắn”. Hành trình khám phá, tích lũy kiến thức được lồng ghép khéo léo qua các trò chơi thú vị với bốn trạm hoạt động khác nhau được thiết kế bởi Thầy Cô và Tổ chức Cứu hội - Bảo vệ Rắn Việt Nam (VSR).

 

Ở trạm đầu tiên, các em được chia sẻ về tầm quan trọng của cân bằng sinh thái, mắt xích liên kết chuỗi thức ăn tự nhiên và tập tính loài rắn. Qua đó, các em sẽ ý thức hơn về việc bảo vệ loài rắn và các loài động vật hoang dã khác.

 

Ở trạm thứ hai “Truy tìm mảnh ghép”, các em tận dụng những kiến thức về môi trường sống, đặc điểm gen và cách nhận biết loài rắn vừa học ở trạm trước để hoàn thành phần chơi.

 

Trạm kế tiếp sôi nổi hơn với nhiệm vụ “Giải mã khu rừng bí ẩn”, các thành viên trong nhóm sẽ thảo luận và dùng tư duy nhạy bén của mình để “săn lùng” thông tin của các sinh vật đang hiện hữu tại địa điểm tổ chức. Nhóm nhanh tay lẹ mắt, thu thập nhiều hình ảnh và thông tin chính xác nhất sẽ nhận được phần quà dễ thương từ Ban tổ chức.

 

Khác với những trạm trên, ở trạm cuối này, các em có cơ hội “giao lưu” với hai “người bạn độc lạ”: Khúc Bạch - một chú rắn cỏ biến dị với bộ vảy màu trắng và Sương Sa Bánh Lọt - chú rắn hổ hành có chiếc đầu dẹp vô cùng đặc trưng. Sau ba trạm, được trang bị kiến thức đầy đủ từ Ban tổ chức, các em vô cùng phấn khích và mạnh dạn đến gần chạm tay vào các bạn rắn, tò mò và nhanh nhảu cùng 101 câu hỏi dành cho các chuyên gia và giáo viên.

 

CIS chắc chắn rằng sau chuyến đi trải nghiệm thực tế này, các em học sinh sẽ thay đổi góc nhìn về những người bạn bò sát. Tuy vẻ ngoài đáng sợ nhưng các bạn ấy đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng sinh thái. Lan toả tinh thần nhân văn này, cùng chung tay bảo vệ loài bò sát nói riêng và động vật hoang dã nói chung đến với cộng đồng, các em nhé!

 

Nào cùng CIS xem lại khoảnh khắc thú vị của con giao lưu cùng những người bạn bò sát qua cuộc phiêu lưu này Ba mẹ nhé!

Bài đăng liên quan

Đọc thêm

Tư Vấn

Vui lòng giúp chúng tôi điền vào phần thông tin bên dưới để hiểu bạn hơn
Họ tên của phụ huynh
Tuổi của học sinh
Số điện thoại
Email
Quốc tịch của bạn là gì?
Chọn chương trình