Canada International School Việt Nam tự hào cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ

HỘI ĐỒNG LÃNH ĐẠO

HỘI ĐỒNG LÃNH ĐẠO

Sheryl Freeman

Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo CISS/Hiệu trưởng trung học CIS

Tiến sĩ Sheryl Freeman là Hiệu trưởng Trung học đã nghỉ hưu của Hội đồng giáo dục Toronto. Trước đó, cô từng làm việc ở lĩnh vực Phát triển nhân sự, Hợp tác giáo dục và Dịch vụ giáo dục. Cô nhận bằng cử nhân Tiếng Anh, bằng Thạc sĩ về Quản lý giáo dục, bằng Tiến sĩ về nghiên cứu Lý thuyết và chính sách từ Viện nghiên cứu giáo dục tỉnh bang Ontario và chứng chỉ Quản trị văn phòng. Cô Sheryl Freeman vốn là người huấn luyện trong chương trình đánh giá trình độ hiệu trường của Hội đồng Hiệu trưởng Ontario (OPC). Năm 2013, cô được vinh danh là một trong 50 hiệu trưởng xuất sắc nhất Canada. Cô chính thức trở thành Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo CISS và Hiệu trưởng trung học CIS vào năm 2014. 

Andreas Ghabrial

Hiệu trưởng tiểu học CIS

Thầy Andreas là Hiệu trưởng Tiểu học của Hội đồng giáo dục Toronto. Thầy sinh ra ở Stutgart (Đức) và mang hai dòng máu Đức – Ai Cập. Từ nhỏ, gia đình thầy đã di cư đến Vancouver, British Columbia và tại nơi đây, thầy đã được lớn lên, trở thành một người yêu thích các hoạt động ngoài trời. Trước khi bước vào con đường giảng dạy, thầy Andreas đã từng là một kỹ sư trắc địa của công ty Kananaskis Highway, đơn vị chuẩn bị cho thế vận hội Calgary Olympics. Thầy cũng từng làm kỹ sư khai khoáng cho công ty khai thác mỏ ở British Columbia, lãnh thổ Tây Bắc, Neveda và Oregon. Thầy theo học ngành Địa lý tại Đại học McGill ở Montreal. Thầy đã từng là trưởng nhóm giáo viên giảng dạy các bộ môn Lịch sử, Địa lý, Khoa học xã hội và Công nghệ truyền thông & Thông tin. Chuyên môn giảng dạy chính của thầy là Giáo dục đặc biệt và Địa lý. Thầy gia nhập cộng đồng CISS với vai trò Hiệu trưởng khối Tiểu học từ tháng 8/2016.

Andrew Lin

Phó hiệu trưởng trung học CIS/Điều phối viên IB

Thầy Andrew là Cử nhân Khoa học ứng dụng trong ngành Kỹ sư Hóa của Đại học Waterloo. Thầy đang hoàn thành chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo và Chính sách giáo dục. Thầy có chuyên môn giảng dạy Hóa học và Toán học. Thầy từng là giáo viên Hóa IB tại Toronto (Canada) và Munich (Đức). Trước khi gia nhập đội ngũ lãnh đạo CISS với vai trò Hiệu phó Trung học và Điều phối viên chương trình IB, thầy cũng từng là Điều phối viên chương trình IB tại Viện Parkdale Collegiate của Hội đồng giáo dục Toronto.

Mới đây, thầy Andrew được chọn làm thành viên của Hiệp hội IB Châu Á Thái Bình Dương với vai trò lãnh đạo các buổi hội thảo và thành viên của đội ngũ khảo sát các trường IB. Từ năm 2015, thầy đảm nhận vai trò lãnh đạo Mạng lưới đào tạo IB khu vực VLMC (Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia).

Steve Steers

Phó hiệu trưởng tiểu học CIS

Thầy Steve từng là Hiệu phó của trường Valley Park Middle – một ngôi trường thuộc Hội đồng Giáo dục Toronto với hơn 1.000 học sinh lớp 6, 7, 8 đến từ 20 quốc sinh khác nhau. Thầy Steve nhận bằng cử nhân danh dự Tiếng Anh và Văn học, chuyên môn giảng dạy ở bộ môn Đọc hiểu và tiếng Anh. Thầy bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tại Nhật và công tác 3 năm ở đây. Thầy từng diễn giảng ở nhiều nơi tại Toronto với tư cách là người hướng dẫn, hỗ trợ giáo viên và học sinh thực hành Toán học. Với vai trò là Hiệu phó Tiểu học CIS, thầy Steve cùng đội ngũ giáo viên đang phát triển chương trình năm nâng cao kỹ năng Toán của học sinh.

Bonnie Thibodeau

Hiệu trưởng BCIS

Đến từ Ottawa Valley, cô Bonnie xuất thân từ một gia đình có truyền thống giáo dục, bố cô cũng từng là hiệu trưởng tiểu học. Cô nhận bằng Cử nhân Đại học Carleton và Thạc sĩ giáo dục Đại học Ottawa. Cô từng là Hiệu trưởng cấp Tiểu học và Trung học tại Hội đồng Giáo dục công lập Upper Canada. Bên cạnh chứng chỉ Hiệu trưởng, cô cũng nhận được chứng trị Quản trị văn phòng. Sau một thời gian làm việc ở Trung Quốc, cô đã trở thành Hiệu trưởng đầu tiên của CIS VIệt Nam vào năm 2009. Sau đó, cô chuyển công tác đến Trường quốc tế Canada ở Cairo (Ai Cập) và Cộng hòa Panama. Năm 2015, cô trở lại Việt Nam với vai trò Hiệu trưởng Hệ song ngữ của Trường quốc tế Canada. Tại đây, cô đã làm việc với học sinh, giáo viên Canada và giáo viên Việt Nam để có thể phát triển một chương trình đào tạo đáp ứng được những yêu cầu của Bộ giáo Việt Nam, đồng thời giúp các em học sinh có thể phát triển tiếng Anh một cách tốt nhất.

Shannon-Lee Kelly

Phó hiệu trưởng BCIS

Cô Shannon Lee là Hiệu trưởng Tiểu học đã nghỉ hưu của Bộ giáo dục tỉnh Thames Valeys tại London, Ontario. Cô nhận chứng chỉ giảng dạy ở khối Tiểu học và Trung học. Cô hoàn thành hai năm thực tập sinh tại bộ phận Hòa giải gia đình tại một công ty Luật và từng giảng dạy bộ môn Giải quyết tranh chấp tại Đại học Western Ontario. Bên cạnh bằng Thạc sĩ Giáo dục, cô Shannon Lee còn có chuyên môn về Giảng dạy đặc biệt, Dạy Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và Đào tạo Tiểu học. Cô Shannon Lee gia nhập đội ngũ lãnh đạo CISS với vị trí Hiệu phó BCIS từ tháng 8/2015. Với sự lãnh đạo của cô, đội ngũ giảng viên BCIS Tiểu học đang tiến hành cải cách chương trình giáo dục hiệu quả nhất cho nhiều thành phần học viên khác nhau.

Quynh Tran

Phó hiệu trưởng tiểu học BCIS

Sau khi hoàn tất THPT tại Phan Thiết, cô Quỳnh đã lấy bằng Cử nhân Giáo dục Tiểu học tại Đại học Sư phạm TP.HCM. Năm 2007, cô đoạt giải Nhì “Giáo viên dạy giỏi” của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1. Năm 2010, cô Nhật Quỳnh bắt đầu công tác tại CIS với vai trò giáo viên bộ môn tiếng Việt. Sau đó, cô là giáo viên tiểu học BCIS và đến năm 2015, cô trở thành Hiệu phó BCIS đồng hành cùng cô Shannon-Lee. Cô đang hoàn thành chứng chỉ Quản lý giáo dục của Đại học Sài Gòn. Cô rất hài lòng về công việc hiện tại của mình vì có thể được làm việc trực tiếp với các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên và lãnh đạo Nhà trường.

Hang Tran

Hiệu trưởng trường mầm non CVK

Cô Hằng xuất thân từ một gia đình có truyền thống giáo dục; mẹ cô cũng từng là giáo viên Mầm non. Từ nhỏ, cô đã nuôi ý định tiếp nối bước chân của mẹ. Cô nhận bằng Cử nhân Giáo dục Mầm non tại Đại học Sư phạm Hà Nội. Trước khi đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng CVK, cô đã có 6 năm kinh nghiệm làm việc tại các trường quốc tế tại Hà Nội và TP. HCM. Cô nhận chứng chỉ Quản lý giáo dục tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM. Cô vẫn không ngừng trau dồi kinh nghiệm, học hỏi thêm từ các đồng nghiệp của mình. Hiện tại, cô đang theo học chương trình Hạnh phúc quốc gia và Giáo dục hướng thiện của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ. Ở CVK, cô đã tổ chức rất nhiều chương trình cho phụ huynh nhằm giáo dục sớm cho trẻ ngay từ nhỏ, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần thông qua các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học”.

Thi Nguyen

Phó hiệu trưởng trường mầm non CVK

Cô Nam Thi theo học tại Đại học Sư phạm TP.HCM, chuyên ngành Giáo dục Mầm non. Sau khi ra trường, cô giảng dạy tại trường công lập tại quận 5 và một số trường quốc tế khác tại TP.HCM. Cô từng đoạt nhiều giải thưởng xuất sắc công tác giảng dạy từ Phòng/Sở  Giáo dục & Đào tạo TP.HCM. Năm 2012, cô đảm nhiệm vai trò Hiệu phó CVK. Cô đã nhận chứng chỉ Quản lý giáo dục tại Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM. Cô rất yêu trẻ con và luôn mang đến nguồn năng lượng cho tất cả mọi người qua nụ cười và sự hài hước của mình.