HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Bên cạnh chương trình học thuật chính khóa, CIS còn có những hoạt động ngoại khóa sôi nổi thuộc nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao và các câu lạc bộ, tất cả đều liên kết với “Hệ thống Nhà” (House System) toàn trường.

Chương trình thể thao tại CIS được xây dựng dựa trên quan điểm của nhà trường cho rằng kỹ năng làm việc nhóm sẽ cung cấp cho học sinh những bài học quan trọng về giáo dục tính cách. Thông qua thể thao, chúng tôi cam kết sẽ dạy cho học sinh các kỹ năng vận động để các em trở nên tự tin, năng động, yêu thích việc tập luyện và chơi các môn thể thao giải trí sau này. Học sinh CIS có cơ hội được chơi nhiều môn thể thao khác nhau. Năm học 2016 – 2017, CIS đang xây dựng 30 đội thể thao, dành cho học sinh từ 7 – 18 tuổi, bao gồm cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bơi lội, bóng chuyền và nhiều môn khác.


Đều đặn hai lần một tuần, học sinh CIS sẽ tham gia vào các câu lạc bộ sau giờ học. Chương trình câu lạc bộ khối Tiểu học được tổ chức theo nhóm và giúp trẻ khám phá nhiều lĩnh vực như thể thao, học thuật, nghệ thuật. Chương trình câu lạc bộ dành cho khối Trung học sẽ chuyên sâu và kéo dài hơn như các hoạt động “chơi mà học”, lập trình sáng tạo, nhiếp ảnh, ẩm thực và thực hiện kỷ yếu. Nhiều câu lạc bộ được sáng lập bởi chính các em học sinh nhằm mục đích giúp đỡ công đồng như: Habitat for Humanity (Dự án hỗ trợ gia cư), Hand to Paw (Bảo vệ động vật), Chống nạn buôn người. Những hoạt động này sẽ giúp các em nhận thức được trách nhiệm của mình đối với các vấn đề xã hội, từ đó phát triển các kỹ năng mà một công dân toàn cầu cần có để góp phần xây dựng cộng đồng.

“Hệ thống Nhà” (House System) vừa xuất hiện tại CIS năm nay là một mô hình phổ biến được áp dụng tại nhiều trường quốc tế trên thế giới. Mô hình này được xây dựng để làm tăng tinh thần gắn kết với trường thông qua sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đội, đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa các thế hệ học sinh. Học sinh có thể ghi điểm cho “Nhà” mình thông qua rất nhiều hoạt động, từ thể thao, nghệ thuật, đến học thuật.