Trại lãnh đạo CIS 2017

Trại lãnh đạo CIS 2017

Sau nhiều tháng lên kế hoạch và tổ chức, ngày 4/8 vừa qua, 38 học sinh trong ban lãnh đạo và 6 giáo viên cố vấn đã lên đường đến Madagui. Đây là lần đầu tiên trại lãnh đạo Leadership Camp được tổ chức tại CIS. Hỗ trợ tôi trong khâu lên kế hoạch, tổ chức là em Diệp Hồng Anh (lớp 11) và Thân Đức Minh Quân (IB năm 2).

 

Sau ba ngày, hai đêm, hội trại đã kết nối tất cả các học sinh trong ban lãnh đạo cùng thầy cô cố vấn cho 5 hội đồng học sinh của CIS: Hội đồng Thể thao, Hội đồng GIN, Hội đồng Nhà, Hội đồng học sinh khối Intermediate và Senior. 38 học sinh được lựa chọn tham dự Leadership Camp lần này là những em học sinh có những đóng góp tích cực trong những hoạt động lãnh đạo học sinh tại CIS. Các em luôn là những người đi đầu trong các hoạt động chung, tạo nên những đổi mới tích cực cho cộng đồng CIS. Leadership Camp là nơi các lãnh đạo học sinh tập hợp lại cùng nhau, lên kế hoạch cho những “sức bật” mới trong năm học 2017-2018

Ở CIS, chúng tôi không chỉ làm hết sức mà luôn chơi hết mình. Tại Leadership Camp, mỗi ngày các em phải tham gia các workshop, có cơ hội được làm việc trong Hội đồng của mình, cũng như kết nối với các Hội đồng khác để chia sẻ những ý tưởng và suy nghĩ của mình. Cuối cùng, các em đã cùng nhau định hình lịch năm học 2017-2018 với rất nhiều hoạt động đến từ các hội đồng, điển hình là Trại lãnh đạo Learship Camp dành cho khối Senior vào tháng 9 sắp tới. Kết thúc mỗi ngày hoạt động, các em được tham gia các hoạt động tập thể như bắn súng sơn, chèo thuyền kayak, giải mật thư cũng như thử thách bản thân qua trò leo núi, ziplining.

Khi đến với Leadership Camp, chúng tôi thật sự không biết mình mong đợi điều gì vì đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức, chỉ biết là một cơ hội để các lãnh đạo học sinh được kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng. Chỉ là “cứ đi thôi”, nhưng sau cùng, các em học sinh đã chứng tỏ niềm đam mê, nhiệt huyết hết mình vì CIS qua những hoạt động mà các em đã tham gia. Những viên gạch đầu tiên được đặt xuống, và đó cũng chính là những viên gạch sẽ xây nên một cộng đồng CIS mạnh mẽ hơn, cho một năm học tuyệt vời hơn. Trái tim, nhiệt huyết của những nhà lãnh đạo trẻ chính là động lực để chúng ta tiến lên những tầm cao mới và là nguồn cảm hứng để mọi người cùng bước theo.