Dự án học tập bằng Ipad của khối mẫu giáo CIS

Dự án học tập bằng Ipad của khối mẫu giáo CIS

Ở khối Mẫu giáo CIS, vui chơi luôn là phương pháp học tập tốt nhất. Việc sử dụng iPads đã giúp các giáo viên và học sinh có thể nhìn nhận, chia sẻ và hiểu rõ hơn về quá trình học đang diễn ra như thế nào. Các bạn nhỏ đã học hỏi, tiếp nhận kiến thức qua nhiều cách khác nhau, và giờ đây chúng ta đã có thêm công cụ hữu ích để ghi nhận lại điều đó. Với vai trò là giáo viên Mầm non, chúng tôi luôn cố gắng làm sao để ghi nhận quá trình học tập của bé, cũng như chia sẻ dự án học tập đó liên quan đến sự phát triển của bé như thế nào.

Năm học này, chúng tôi triển khai việc sử dụng ứng dụng Ipad có tên gọi Seesaw nhằm giúp học sinh có thể tự chia sẻ những hình ảnh, videos, ghi chú về những dự án học tập của mình. Công cụ này cũng giúp các bạn nhỏ nhìn nhận hoạt động vui chơi của mình theo một cách khác. Khi hoàn thành xong một hoạt động nào đó, các em sẽ tự đi tìm Ipad, mở ứng dụng Seesaw và tự đăng thành quả lên trang hồ sơ năng lực (Portfolio) của mình. Mỗi Portfolio là một bộ sưu tập ghi nhận thành quả của nhiều hoạt động khác nhau. Phụ huynh có thể theo dõi trang Portfolio của con em mình để theo sát quá trình học của con tại trường. Các phụ huynh rất hào hứng với dự án này khi họ có thể ngắm nhìn con họ phát triển mỗi ngày như thế nào tại CIS.

Chúng tôi còn sử dụng iPads để truy cập vào một số ứng dụng bổ ích khác. Điển hình như ứng dụng Reading A-Z rất thú vị trong việc rèn luyện kỹ năng đọc cho trẻ, hay Teach My Monster How to Read, Duck Duck Moose Reading, Epic và QR codes. Dự án iPads đã cho chúng tôi cơ hội được ứng dụng công nghệ trong quá trình giảng dạy và giúp các em nhận ra những giá trị khi sử dụng công cụ học tập một cách hiệu quả.